top of page

Liên Phong MMA

NỀN TẢNG

Võ Liên Phong bắt nguồn từ Sư tổ Nguyễn Chánh Minh, biệt danh “Nhạn Trắng Cà Mau” ở đầu thế kỷ 20.  Thời loạn bấy giờ là động lực để ông đúc kết và chắt lọc ra những đòn thế thực dụng hiệu quả nhất với mục đích tự vệ, tỉ thí võ tự do, đánh bắt cướp cũng như kháng chiến chống Pháp.  Ngày nay, cháu nội của ông là Võ sư Nguyễn Chánh Minh Trí (Johnny Trí Nguyễn) phát triển Võ Liên Phong theo thể thức thi đấu MMA, nhằm để duy trì truyền thống văn hóa võ thuật Việt Nam và cũng đồng nhịp với dòng chảy hội nhập của đất nước.

Tổ võ Liên Phong - Nguyễn Chánh Minh "Nhạn Trắng Cà Mau"
Johnny Trí Nguyễn - Võ Sư Nguyễn Chánh Minh Trí
VÕ ĐẠO

TƯƠNG ĐỐI:  Trong môi trường lễ đức, rèn luyện những kỹ thuật chiến đấu gần gũi với bản tính hơn thua, chính là phương thức nhanh chóng hóa giải hung khí trong con người.  Gắn bó với sự rèn luyện, nâng cao kỹ năng và sức khỏe sẽ đem đến con người sự tự tin, cùng với những đức tính kiên nhẫn, hòa đồng và cởi mở.  Luyện võ là vượt qua sự khó khăn, mỏi mệt và đau đớn, nên võ sĩ cũng sẽ đối mặt với khó khăn trong cuộc sống như những thử thách mà họ thường vượt qua chứ không xem đấy là những biến cố tiêu cực.

TUYỆT ĐỐI: "Võ" là thuật khắc chế tranh chấp. "Đạo" là đường tới cứu cánh tuyệt đối. Võ là dạng thiền động, và luyện võ là sống trong thực tại. Quá trình luyện tập sẽ hợp nhất tâm-thân-ý của võ sĩ. Sự thanh tịnh của ý là điều kiện cho tâm tỏa sáng. Võ Đạo là đường thực hành đưa con người đến sự hợp nhất với thiên nhiên tạo hóa.

Huy Hiệu Liên Phong

®

GIÁO ÁN

Chương trình Liên Phong MMA bao gồm những phương diện chiến đấu tay không như sau:  

Quyền Cước - kỹ thuật công và thủ ở khoảng cách áp dụng những đòn thế đấm-đá, chỏ-gối.

 

Cận Chiến - là diện chiến đấu áp sát đối phương. Gồm những đòn thế chỏ gối, nắm bắt, khống chế và vật ngã.

 

Địa Chiến - là diện chiến đấu khi một hoặc cả hai võ sĩ đã bị vật ngã. Gồm những phương pháp, di chuyển, chiếm ưu thế, khống chế, khóa siết đối phương ở dưới đất.

 

Mỗi buổi tập sẽ thiên vào một phương diện nhất định và bao gồm những bài tập thể lực dẻo dai cũng như những bài nội công bổ trợ cho gân khớp.

 

Giáo trình cơ bản được phân ra 3 chiến thuật công - thủ - phản áp dụng những đòn thế đi gần với phản ứng tự nhiên của con người để các môn sinh nhanh chóng tiếp thu và thực hiện.

 

Giáo án nâng cao đòi hỏi sự kiên trì rèn luyện để phát huy được những chiến thuật và đòn thế tinh tế, độc đáo của Võ Liên Phong.

Lien Phong Quyền Cước - Striking
Trần Quang Lộc
Lien Phong Địa Chiến - Ground Fighting
Nữ Chiến Binh Liên Phong - Female Warriors
Johnny Trí Nguyễn | Liên Phong chứng nhận lên cấp
CẤP BẬC

Hệ thống Võ Liên Phong MMA được phân thành 5 cấp với những sắc màu đồng phục như sau:

 

SƠ CẤP -  Võ sinh mới nhập môn.

LAM ĐẲNG - Võ sĩ nhận được chứng chỉ này đã trải qua 1 năm tập luyện và đạt 16 tới 27 điểm trong kỳ thi lên cấp, hoặc chứng minh kỹ năng qua thi đấu đối kháng.

HỒNG ĐẲNG - Đã trải qua trên 3 năm tập luyện thường xuyên, đạt được 28 tới 36 điểm trong kỳ thi lên cấp, hoặc chứng minh kỹ năng võ thuật qua thi đấu đối kháng.

HOÀNG ĐẲNG - Cấp HLV, người đã tích tụ đầy đủ kinh nghiệm võ thuật và tinh thần võ đạo qua nhiều năm rèn luyện. Cấp bậc chỉ dành cho người trên 15 tuổi.

 

BẠCH ĐẲNG - Cấp VÕ SƯ, dành cho huấn luyện viên với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và rèn luyện. Cấp võ sư được chứng nhận là truyền nhân Võ Liên Phong và được xếp bậc theo thế hệ.

Đồng Phục Liên Phong | Uniforms
THI LÊN ĐẲNG

Võ sinh tham gia các kỳ thi lên cấp cần thi tuyển qua 4 trạm kiểm tra và chấm điểm kỹ năng như sau:

Quyền:  Thí sinh thể hiện khả năng đòn tay vào đích đấm trong 1 phút 30 giây.  Bao gồm những đòn đấm thẳng, móc và múc.  Cùng với những thế phòng thủ như tránh, né, đỡ, di chuyển.

Quyền Cước:  Thí sinh thể hiện khả năng quyền cước vào bao cát hoặc đích đá trong 1'30". Yêu cầu thể hiện tất cả những đòn đấm đá chỏ gối từ những thế cơ bản đến những đòn điêu luyện nhất của mình.

 

Cận Chiến:  Vật tự do. Trạm này gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 1'30". Không dùng những đòn đấm đá chỏ gối.  Hai võ sinh bắt đầu từ vị trí đứng đối mặt nhau.  Mục tiêu là vật ngã đối phương xuống sàn đấu, hoặc khoá siết đối phương và phòng thủ để không bị vật/khóa siết.

 

Địa Chiến:  Khóa siết tự do. Trạm này gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 1'30". Không dùng những đòn đấm đá chỏ gối.  Hai võ sinh bắt đầu từ vị trí quỳ một gối đối mặt nhau.  Mục tiêu là khống chế/khoá siết đối phương dưới đất và phòng thủ để không bị khống chế/khóa siết.

Sau mỗi trạm, võ sinh được giám định cho điểm từ 1 tới 9 theo khả năng thể hiện.  Thang điểm như sau:  4 tới 6 điểm cho Lam đẳng, tương đương kỹ năng luyện tập trên 1 năm.  7 - 9 cho Hồng đẳng, luyện trên 3 năm. 10 tới 12 điểm cho võ sĩ chuyên nghiệp.  Sau 4 trạm, thí sinh với tổng 16 tới 27 điểm đặng LAM ĐẲNG, 28 tới 36 đặng HỒNG ĐẲNG.

Liên Phong thi lên cấp - promotion test
Liên Phong MMA thi lên cấp - Promotion Test
Liên Phong Lên Cấp - Level Promotion
Chứng Chỉ Huấn Luyện Viên Trần Quang Lộc
Liên Phong Master
CHỨNG NHẬN ĐẲNG

Ngoài giáo án đào tạo học viên, Liên Phong có chương trình chứng nhận đẳng cấp dành cho những bạn đã có kinh nghiệm võ thuật và nguyện vọng theo võ nghiệp.

 

Chương trình gồm 3 đẳng cấp chứng nhận từ Hướng Dẫn Viên tới Võ Sư, với thời gian lên mỗi cấp là 1 tới 3 năm, tuỳ theo độ tuổi, sự tích cực rèn luyện, tập huấn, thi đấu và kinh nghiệm giảng dạy.  Riêng chuyển cấp Võ Sư cần thời gian kinh nghiệm từ 8 tới 12 năm giảng dạy và rèn luyện.​

Võ Sư

Huấn Luyện Viên MMA

Hướng Dẫn Viên MMA

Võ Đường Liên Phong
HỌC PHÍ 

Liên Phong khuyến khích học viên tham gia tiêu chuẩn 3 buổi/tuần bao gồm 3 phương diện chiến đấu khác nhau. Tuy nhiên, học viên có thể tham gia nhiều hơn hoặc theo điều kiện thời gian và sức khỏe của bạn. Ngoài lịch tập của lớp, các bạn có thể đến Liên Phong để tự tập võ hoặc thể hình từ 6h – 21h hằng ngày. Học phí của chương trình võ Liên Phong MMA giao động từ 1.500.000đ tới 2.000.000đ/tháng mời các bạn vào Liên Phong để được tư vấn thêm.

JTN Lien Phong flying knee

®

bottom of page