top of page

Liên Phong MMA

thiếu nhi

GIỚI THIỆU

Dựa trên chương trình Võ Liên Phong, khóa học dành cho trẻ em được đúc kết phù hợp với võ sinh từ 6 tới 13 tuổi.  Ngoài rèn luyện võ thuật, các huấn luyện viên Liên Phong còn chú trọng đào tạo phần lễ nghi, trật tự cho các võ sinh trẻ.  Cuối giờ tập các em thường được tham gia các trò chơi thể lực để tăng cường sức khỏe cũng như phát huy kỹ năng hoạt động đồng đội.

NỀN TẢNG

Võ Liên Phong bắt nguồn từ Sư tổ Nguyễn Chánh Minh, biệt danh “Nhạn Trắng Cà Mau” ở đầu thế kỷ 20.  Thời loạn bấy giờ là động lực để ông đúc kết và chắt lọc ra những đòn thế thực dụng hiệu quả nhất với mục đích tự vệ, tỉ thí võ tự do, đánh bắt cướp cũng như kháng chiến chống Pháp.  Ngày nay, cháu nội của ông là Võ sư Nguyễn Chánh Minh Trí (Johnny Trí Nguyễn) phát triển Võ Liên Phong theo thể thức thi đấu MMA, nhằm để duy trì truyền thống văn hóa võ thuật Việt Nam và cũng đồng nhịp với dòng chảy hội nhập của đất nước.

Tổ Võ Liên Phong | Nguyễn Chánh Minh | Nhạn Trắng Cà Mau
Johnny Trí Nguyễn hướng dẫn
VÕ ĐẠO

TƯƠNG ĐỐI:  Trong môi trường lễ đức, rèn luyện những kỹ thuật chiến đấu gần gũi với bản tính hơn thua, chính là phương thức nhanh chóng hóa giải hung khí trong con người. Gắn bó với sự rèn luyện, nâng cao kỹ năng và sức khỏe sẽ đem đến con người sự tự tin, cùng với những đức tính kiên nhẫn, hòa đồng và cởi mở.  Luyện võ là vượt qua sự khó khăn, mỏi mệt và đau đớn, nên võ sĩ cũng sẽ đối mặt với khó khăn trong cuộc sống như những thử thách mà họ thường vượt qua chứ không xem đấy là những biến cố tiêu cực.

TUYỆT ĐỐI: "Võ" là thuật khắc chế tranh chấp. "Đạo" là đường tới cứu cánh tuyệt đối. Võ là dạng thiền động, và luyện võ là sống trong thực tại. Quá trình luyện tập sẽ hợp nhất tâm-thân-ý của võ sĩ. Sự thanh tịnh của ý là điều kiện cho tâm tỏa sáng. Võ Đạo là đường thực hành đưa con người đến sự hợp nhất với thiên nhiên tạo hóa.

Huy Hiệu Liên Phong | Source Emblem

®

GIÁO ÁN

Chương trình Liên Phong MMA thiếu nhi bao gồm những phương diện chiến đấu tay không như sau:

Quyền Cước - kỹ thuật công và thủ ở khoảng cách áp dụng những đòn thế đấm-đá, chỏ-gối.

 

Cận Chiến - là diện chiến đấu áp sát đối phương. Gồm những đòn thế chỏ gối, nắm bắt, khống chế và vật ngã.

 

Địa Chiến - là diện chiến đấu khi một hoặc cả hai võ sĩ đã bị vật ngã. Gồm những phương pháp di chuyển, chiếm ưu thế, khống chế, khóa siết đối phương ở dưới đất.

Mỗi buổi tập sẽ thiên vào một phương diện nhất định và bao gồm những bài tập thể lực dẻo dai cũng như những bài nội công bổ trợ cho gân khớp.

Giáo trình cơ bản được phân ra 3 chiến thuật công - thủ - phản, áp dụng những đòn thế đi gần với phản ứng tự nhiên của con người để các môn sinh nhanh chóng tiếp thu và thực hiện.

 

Giáo án nâng cao đòi hỏi sự kiên trì rèn luyện để phát huy được những chiến thuật và đòn thế tinh tế, độc đáo của Võ Liên Phong.

Liên Phong Trẻ Em | MMA kids | Vietnam
QUYỀN CƯỚC Liên Phong
Bé có Võ Liên Phong
Liên Phong MMA trẻ em | Promotion Certificate
Liên Phong | Chứng chỉ Cấp
CẤP BẬC

Hệ thống Liên Phong MMA thiếu nhi được phân thành 4 cấp với những sắc phục sau:

 

1. SƠ CẤP -  Võ phục màu xám: Dành cho võ sinh mới nhập môn.

 

2. LỤC ĐẲNG - Võ phục xanh lá: Võ sinh lên cấp này đã trãi qua 1 năm tập luyện và đặt được tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi lên cấp.

 

3. LAM ĐẲNG - Võ phục xanh lam: Dành cho những võ sĩ đã tập luyện 3 năm và đặt được tối thiểu 20 điểm trong kỳ thi lên cấp hoặc chứng minh kỹ năng qua thi đấu đối kháng.

 

4. HỒNG ĐẲNG - Võ phục đỏ: Võ sinh đã tập luyện 6 năm và đặt được tối thiểu 28 điểm khi thi lên cấp hoặc chứng minh kỹ năng qua thi đấu đối kháng.

Liên Phong MMA đồng phục trẻ em
THI LÊN ĐẲNG

Võ sinh tham gia các kỳ thi lên cấp cần thi tuyển qua 4 trạm kiểm tra và chấm điểm kỹ năng như sau:

Quyền:  Thí sinh thể hiện khả năng đòn tay vào đích đấm trong 1 phút 30 giây.  Bao gồm những đòn đấm thẳng, móc và múc.  Cùng với những thế phòng thủ như tránh, né, đỡ, di chuyển.

Quyền Cước:  Thí sinh thể hiện khả năng quyền cước vào bao cát hoặc đích đá trong 1'30". Yêu cầu thể hiện tất cả những đòn đấm đá chỏ gối từ những thế cơ bản đến những đòn điêu luyện nhất của mình.

 

Cận Chiến:  Vật tự do. Trạm này gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 1'30". Không dùng những đòn đấm đá chỏ gối.  Hai võ sinh bắt đầu từ vị trí đứng đối mặt nhau.  Mục tiêu là vật ngã đối phương xuống sàn đấu, hoặc khoá siết đối phương và phòng thủ để không bị vật/khóa siết.

 

Địa Chiến:  Khóa siết tự do. Trạm này gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 1'30". Không dùng những đòn đấm đá chỏ gối.  Hai võ sinh bắt đầu từ vị trí quỳ một gối đối mặt nhau.  Mục tiêu là khống chế/khoá siết đối phương dưới đất và phòng thủ để không bị khống chế/khóa siết.

Sau mỗi trạm, thí sinh được giám định từ 1 tới 9 điểm theo khả năng thể hiện.  Thang điểm như sau:  3 tới 4 điểm cho Lục đẳng, tương đương kỹ năng luyện tập 1 năm.  5 - 6 điểm cho Lam đẳng, luyện tập 3 năm.  7 - 9 tức Hồng đẳng, luyện 6 năm.  Sau 4 trạm, thí sinh với tổng 12 - 19 điểm đặng LỤC ĐẲNG, 20 - 27 điểm đặng LAM ĐẲNG, 28 - 36 điểm đặng HỒNG ĐẲNG.

Liên Phong MMA trẻ em
Võ Đường Liên Phong - Promotion Test
Liên Phong MMA kids - Promotion Test
Võ Đường Liên Phong - Promotion Test
HỌC PHÍ 

Liên Phong khuyến khích học viên tham gia tiêu chuẩn 3 buổi/tuần bao gồm 3 phương diện chiến đấu khác nhau. Tuy nhiên, học viên có thể tham gia nhiều hơn hoặc theo điều kiện thời gian và sức khỏe của bạn. Ngoài lịch tập của lớp, các bạn có thể đến Liên Phong để tự tập võ hoặc thể hình từ 6h – 21h hằng ngày. Học phí của lớp võ Liên Phong MMA Thiếu Nhi giao động từ 1.500.000đ tới 2.000.000đ/tháng mời các bạn vào Liên Phong để được tư vấn thêm.

JTN Lien Phong flying knee

®

bottom of page