top of page

Hỏi Đáp

Đây là những câu hỏi Liên Phong nhận được nhiều nhất. Nếu có thắc mắc khác, xin các bạn gửi câu hỏi tới địa chỉ website của Liên Phong qua trang facebook, email hoặc điện thoại. Xin cảm ơn.

Võ Liên Phong là gì?

Võ Liên Phong bắt nguồn từ Sư tổ Nguyễn Chánh Minh, biệt danh “Nhạn Trắng Cà Mau” ở đầu thế kỷ 20.  Thời loạn bấy giờ là động lực để ông đúc kết và chắt lọc ra những đòn thế thực dụng hiệu quả nhất với mục đích tự vệ, tỉ thí võ tự do, đánh bắt cướp cũng như kháng chiến chống thực dân Pháp.  Ngày nay, cháu nội của ông là Võ sư đệ tam Liên Phong, Nguyễn Chánh Minh Trí (Johnny Trí Nguyễn) phát triển Võ Liên Phong theo hình thức thể thao và thể thức thi đấu MMA, nhằm để duy trì truyền thống văn hóa võ thuật Việt Nam và cũng đồng nhịp với dòng chảy hội nhập của đất nước.

MMA là gì?

Nhiều người hiểu lầm rằng MMA là một môn võ mới được phát xuất từ tổ chức UFC của Mỹ.  Thực chất, MMA (Mixed Martial Arts - tổng hợp võ thuật) là một thể thức thi đấu tay không toàn diện bao gồm đấm đá, vật và chiến đấu dưới đất với các điều lệ mà võ sĩ từ bất kỳ môn võ nào cũng có thể tham gia. Đã và đang có những nhà vô địch MMA đến từ những môn thiên về đấm đá như Karate, Muay Thai, Boxing hoặc những môn chuyên vật - khóa siết như Judo, Đô Vật hay Ju-Jitsu, nhưng đa số những võ sĩ tham gia thi đấu MMA ngày nay đều tập đa môn để hoàn thiện bản thân trên sàn đấu này. Thể thức MMA cũng rất tương tự với phong cách thi đấu Võ Tự Do tại Việt Nam dưới thời Pháp thuộc, nhưng MMA ngày nay thì an toàn hơn vì được thể thao hóa với những thiết bị bảo hộ và điều lệ cấm những chiêu thức hiểm hóc phi thể thao.

Anh Trí Nguyễn có trực tiếp đứng lớp không?

Johnny Trí Nguyễn là truyền nhân của Liên Phong, anh đứng các lớp nâng cao thi đấu.

Học phí bao nhiêu, có chương trình khuyến mãi không?

Học phí Liên Phong giao động từ 1.500.000 tới 4.000.000đ/tháng, tùy theo chương trình. Liên Phong có chương trình ưu đãi học phí 6 tháng và 12 tháng, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cũng như khuyến khích võ sinh kiên trì tập luyện. Thân mời các bạn trực tiếp đến Liên Phong để được tư vấn thêm về các chương trình đặc biệt.

Bận không đi tập 1 buổi trong tuần thì có học bù được không?

Liên Phong khuyến khích học viên tham gia đầy đủ tiêu chuẩn 3 buổi/tuần bao gồm 3 phương diện chiến đấu khác nhau. Tuy nhiên, học viên có thể tham gia 10 lớp/tuần hoặc chỉ một hai lớp/tuần tùy theo điều kiện thời gian và sức khỏe của bạn.

Độ tuổi để học võ thiếu nhi là bao nhiêu tuổi?

Lớp võ Liên Phong MMA thiếu nhi dành cho các em từ 6 đến 14 tuổi. Các em nhỏ tuổi hơn có thể học một chương trình huấn luyện cá nhân một kèm một, thời gian được sắp xếp với từng huấn luyện viên cụ thể. Phí học riêng từ 800.000đ/h đến 1.600.000đ/h.

Ngoài học phí thì có thêm khoảng nào nữa không?

Đồng phục Liên Phong, các học viên sẽ mua 1 lần vào lúc đăng kí học để sử dụng lâu dài. Ngoài ra, các bạn nên trang bị những thiết bị bảo hộ như sau:  băng quấn tay, bảo hộ răng, găng tay, bảo hộ hạ bộ, bảo hộ ống quyển (giá tùy theo loại). Bạn có thể trang bị từ từ theo quá trình tập của bạn, tuy nhiên Liên Phong khuyến khích học viên trang bị đầy đủ bảo hộ sớm để không ảnh hưởng đến chương trình tập luyện. Khi lên cấp, các học viên sẽ đóng 1 khoản phí lên cấp, bao gồm chi phí làm Chứng Chỉ Đẳng.

Liên Phong có nhận học viên vừa học vừa làm tại Liên Phong không?

Hiện tại có những học viên vừa học tập vừa làm việc tại Liên Phong. Đây cũng là chương trình đào tạo võ sĩ/HLV dài hạn dành cho những bạn có ý nguyện theo võ nghiệp. Chương trình này có những tiêu chí rất khắt khe. Nếu bạn thật sự quan tâm thì có thể đến trực tiếp văn phòng Liên Phong để được hướng dẫn chi tiết.  Các bạn ở xa có thể gửi sơ yếu lý lịch vào email: lienphongtc@gmail.com

Đã nhiều kinh nghiệm võ thuật, muốn gia nhập Liên Phong thì sao? 

Liên Phong có 2 chương trình có thể thích hợp với bạn như sau: 1) Chương trình của đội thi đấu Liên Phong. Dành cho những võ sĩ/học viên có nguyện vọng tham gia thi đấu thể thức MMA. Chương trình này tập trung vào đối luyện và thể lực trong mùa thi đấu.  Vào thời gian không thi đấu, chương trình sẽ chú trọng vào kỹ thuật. 2) Liên Phong có chương trình đào tạo HLV ngắn hạn, dành cho những bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm võ thuật và có nguyện vọng trở thành HLV MMA.  Tham gia vào chương trình này xong bạn sẽ tiếp tục tham gia vào chương trình của đội thi đấu cũng như làm HLV trợ giảng một thời gian trước khi trở thành HLV chính thức. Cả hai chương trình này sẽ có sự chọn lọc đối tượng rất khắt khe.

Liên Phong có dự định mở chi nhánh khác hay không?

Hiện tại Liên Phong có trụ sở chính tại Nhà Bè, Tp.HCM.  Tuy địa chỉ thuộc Nhà Bè nhưng Liên Phong chỉ cách Q1 6km và Phú Mỹ Hưng 2km. Liên Phong vẫn mong muốn có thêm chi nhánh câu lạc bộ gần xa để đến gần các bạn hơn và luôn tìm kiếm những đối tác để đáp ứng với yêu cầu này. 

Nếu nghỉ trong thời gian dài, nhưng đã đóng học phí rồi thì sao?

Nếu bạn nghỉ thời gian dài, từ 1/2 tháng trở lên, bạn sẽ được bảo lưu phần học phí đó sang tháng sau nếu có báo trước với Liên Phong tại văn phòng.

Có được tham gia thi đấu trong nước và nước ngoài hay không?

Tập luyện tại Liên Phong bạn có 2 cách để tham gia thi đấu.  Vào những dịp lễ, Liên Phong thường tổ chức thi đấu nội bộ và giao lưu cùng các câu lạc bộ đồng môn. Các võ sinh Liên Phong có thể tham gia vào những dịp này. Ngoài ra, những bạn đam mê theo võ nghiệp có thể gia nhập vào đội thi đấu Liên Phong.  Liên Phong sẽ hỗ trợ bạn trong những giải thi đấu.

bottom of page